Cách chốt sale hiệu quả khiến khách hàng không thể chối từ

Ngày: 13-04-2021, in thông tin dự án

Chốt sale hiệu quả trong kinh doanh là cách tốt nhất để tăng doanh số cho cá nhân, doanh nghiệp. Với bất cứ đơn vị kinh doanh nào, khách hàng là máu. Họ nuôi sống nhân viên, nuôi sống cả Doanh nghiệp.

Kỹ năng chốt Sale thần tốc – chốt đâu được đấy

1. Lựa chọn một thời điểm thích hợp – một trong những kỹ năng chốt sale đỉnh cao rất quan trọng

Kết thúc giao dịch chính là một thời điểm cực kỳ quan trọng. Một giao dịch có thể kết thúc chỉ trong vòng vài phút nhưng cũng có những giao dịch sau nhiều lần chúng ta thương lượng và đàm phán với khách hàng mới có thể chốt sale.

Vì vậy, nhân viên sale cần có sự nhạy bén để nhận ra đúng thời điểm thích hợp nhất, thông thường là lúc khách hàng đã được giải đáp tất cả những thắc mắc, băn khoăn.

Chốt sale hiệu quả

Lựa chọn thời điểm chốt sale thích hợp

Bạn không nên vội vàng và hấp tấp khi chưa đến đúng thời điểm, bởi vì như vậy có thể làm cho khách hàng cảm thấy sợ và “bỏ chạy”. Tuy nhiên, có nhiều lúc cơ hội xuất hiện mà bạn không nắm bắt kịp thời cũng đồng nghĩa là bạn đã bỏ lỡ một đơn hàng rất tuyệt.

2. Có kỹ năng tóm lược

Một trong những kỹ năng chốt sale đỉnh cao đó chính là khả năng tóm lược của nhân viên sale. Bạn chỉ cần nhấn mạnh những điểm quan trọng, tạo nên nhu cầu hay mong muốn thực sự của khách hàng thông qua cử chỉ, điệu bộ, lời nói, đồng thời hạn chế tối đa cách giới thiệu dài dòng dẫn đến lan man, khó hiểu.

3. Đặt ra những câu hỏi mà khách hàng có thể sẽ cảm thấy hứng thú

Đây là một trong những kỹ năng chốt sale đỉnh cao mà không phải ai cũng có được. Bằng cách đưa ra nhiều câu hỏi chủ động của bạn nhằm đưa khách hàng vào thế phải trả lời “Vâng”, “Tôi đồng ý”,…

Nghệ thuật đặt câu hỏi

 Nghệ thuật đặt câu hỏi

Như thế, kết quả tốt đẹp sẽ dễ dàng đến với bạn hơn. Bạn có thể hỏi “Chị thích kiểu mẫu này không?”. Tiếp theo hãy hỏi “Liệu rằng chị có thời hạn cho chúng tôi thiết kế mặt hàng theo ý của chị không”, rồi sau cùng là “Tôi có thể tiến hành ngay hợp đồng được chưa ạ?”

4. Luôn mỉm cười

Đây là một trong những kỹ năng chốt sale đỉnh cao mà nhân viên sale nào cũng nhất định phải có. Nó chính là nghệ thuật để kết thúc một buổi bán hàng. Bạn hãy thường xuyên luyện tập thói quen mỉm cười với khách hàng cho đến khi nào bạn tranh luận mà vẫn mỉm cười.

Luôn mỉm cười với khách

Hãy luôn mỉm cười

Hơn nữa, khi khách hàng không đồng ý thì bạn vẫn vui vẻ cười, kết thúc giao dịch không thành công bằng một nụ cười thân thiện,… Tất cả những nụ cười vào những thời điểm ấy sẽ giúp cho bạn dễ dàng mỉm cười, trở nên thân thiện hơn và dễ chốt sale hơn.

Những câu chốt sale hay nhất bạn nên biết

Bên cạnh việc nắm bắt kỹ năng chốt sale thì bạn cũng nên học hỏi những người có kinh nghiệm về những câu chốt sale hay nhất. Đó có thể là một trong những câu sau đây:

  • Với mức chi phí như vậy thì anh/chị còn băn khoăn gì hay không?
  • Tôi thấy sản phẩm này rất hợp với anh/chị. Anh/chị nghĩ sao?
  • Anh/chị có muốn chúng tôi hỗ trợ không?
  • Chúng tôi sẽ có chương trình khuyến mãi rất hấp dẫn, anh/chị có muốn ký hợp đồng ngay hôm nay để nhận được khuyến mãi không?
  • Đây là thời điểm rất thích hợp để anh chị ký hợp đồng với chúng tôi.
  • Không còn gì phải lo ngại, tôi nghĩ anh/chị chúng ta có thể bắt đầu ngay thôi.

Trên đây là một vài ví dụ điển hình về những câu chốt sale hay nhất do những chuyên gia sale chia sẻ lại. Hy vọng sẽ giúp được các bạn, nhất là những nhân viên sale có thể dễ dàng chốt được sale một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Theo Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN


Bà Rịa-Vũng Tàu tạm dừng thủ tục chuyển nhượng, tách thửa đất

Ngày: 22-04-2021, in bạn cần biết

Bà Rịa-Vũng Tàu chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, TP tăng cường chấn chỉnh công tác quản lý về giá đất và thị trường BĐS.

8 tiêu chí để đầu tư bất động sản

Ngày: 13-04-2021, in bạn cần biết

Để có thể khiến nhà đất sinh lời hãy nắm vững những bí kíp “vàng” như chọn vị trí tốt, khảo sát lúc chiều tối để tính toán được tỷ lệ lấp đầy thực sự của dự án, chỉ đầu tư những sản phẩm có thanh khoản cao…

SỰ KIỆN CHIA SẺ VỀ THIẾT KẾ 5* DỰ ÁN ANDERSON PARK

Ngày: 08-04-2021, in thông tin dự án

Sự kiện chia sẻ về thiết kế dự án Anderson Park diễn ra vào 08/12/2020 vừa qua tại khách sạn Innside Sai Gon Central, Q.1, TP. Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Lyn Property – Đơn vị phát triển dự án tổ chức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo chuyên viên kinh doanh đến từ Lyn Property và các sàn liên kết.

COFFEE WITH SANTA

Ngày: 08-04-2021, in thông tin dự án

Sự kiện chia sẻ về thiết kế dự án Anderson Park diễn ra vào 08/12/2020 vừa qua tại khách sạn Innside Sai Gon Central, Q.1, TP. Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Lyn Property – Đơn vị phát triển dự án tổ chức đã thu hút được sự tham gia của đông đảo chuyên viên kinh doanh đến từ Lyn Property và các sàn liên kết.

Căn hộ cao cấp ven TP HCM được lòng người trẻ

Ngày: 08-04-2021, in thông tin dự án

Nhiều người trẻ sẵn sàng chọn mua hoặc đầu tư những căn hộ cách trung tâm 30 phút di chuyển, bù lại khắt khe ở chất lượng công trình, đa dạng tiện ích